Cách nấu cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng cho trẻ

Thứ hai - 18/09/2017 10:09
Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của tất cả chúng ta. Cá có tác dụng cung cấp canxi, chất khoáng và bổ sung vitamin cho trẻ, đây là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung vào thực đơn của trẻ. Có nhiều cách chế biến cá chép cho trẻ. Bài viết này chia sè 2 cách nấu cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng cho trẻ .
    1. Cách nấu cháo cá chép đậu xanh, cà rốt cho trẻ
Nguyên liệu gồm:
·         1 con cá chép tươi, khoảng 500g – 700g.
·         Gạo nấu cháo.
·         Đậu xanh.
·         Cà rốt.
·         Nấm rơm.
·         Nghệ, hành tươi có củ, thì là.
Cá chép nên chọn những con còn tươi sống, béo, mình dầy sẽ nhiều thịt.
Cách nấu cháo cá chép đậu xanh, cà rốt cho trẻ như sau:
– Bước 1: Sơ chế cá. Đây là bước đầu tiên rất quan trọng để có được món cá không tanh. Chúng ta nên cạo hết phần đen trong bụng cá, rửa cá với gừng hoặc chanh thật sạch.
– Bước 2: Đem luộc chín cá, gỡ phần thịt cá riêng, nhớ để lại phần nước luộc để nấu cháo. ( lưu ý nên lọc kĩ xương cá để tránh trẻ bị hóc xương.)
– Bước 3: Vo gạo và đậu xanh, cho vào nồi nước luộc cá để ninh cháo, ninh đến khi gạo và đậu xanh nhừ.
– Bước 4: Giã nhuyễn nghệ, cà rốt thái hạt lựu, hành củ thái mỏng, nấm rơm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Bước 5: Cho chút dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, cho nghệ, cà rốt, nấm rơm vào đảo đều đến khi gần chín cho phần thịt cá vào đảo cùng, nêm gia vị.
– Bước 6: Khi thấy cháo nhừ, cho phần cá vừa đảo vào, khấy đều, nhẹ tay để thịt không bị nát.
– Bước 7: Sau 10 phút, cho hành hoa, tía tô, thì là vào tắt bếp. Chúng ta có thể không cho nhiều hoặc không cho hành hoa, tía tô hoặc thì là khi cho bé ăn.
  2. Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ cho trẻ
Nguyên liệu gồm:
·         1 con cá chép.
·         120g đậu đỏ.
·         10g hành khô.
·         1 lát gừng khoảng 5g.
Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ cho trẻ như sau:
– Bước 1: Sơ chế và ninh mềm đậu đỏ, cụ thể như sau:
·         Đậu đỏ vo qua với nước sạch, rồi đãi để nhặt các hạt sâu mọt, hạt hỏng rồi mang ngâm ngập trong chậu nước lạnh ít nhất trong khoảng 4 tiếng cho thật mềm đẫy.
·         Sau đó, cho toàn bộ đậu đỏ vào trong một chiếc nồi, cho thêm khoảng 300ml nước sạch cho vào cùng và đun đến khi ta thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu.
– Bước 2: Sơ chế và luộc chín cá chép. Cá chép làm sạch, dùng dao chặt khúc, rồi cho vào nồi nước luộc qua, vớt ra.
– Bước 3: Cho cá chép vào nồi đậu đỏ đang ninh cùng đến khi ta thấy các nguyên liệu mềm nhừ thành cháo thì nêm thêm chút gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt cho vừa vị. Cháo nhừ rồi thì ta cho gừng đập dập và thái nhỏ hành cho vào cùng là ta đã hoàn thành món cháo rồi nhé.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết khác