Thống kê
Hôm nay : 19
Tháng 08 : 495
Năm 2022 : 14.683
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Bùi Xá tổ chức tập huấn " Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học"

Hiện nay, CNTT đã và đang ảnh hưởng toàn diện đến ngành Giáo dục, trong đó có Giáo dục mầm non. Sự phát triển và bùng nổ của CNTT đã mở ra những hướng đi mới cho ngành giáo dục trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học. Và việc ứng dụng CNTT vào giáo dục nói chung, giáo dục mầm non nói riêng là yêu cầu cần thiết. Đây cũng là định hướng giáo dục trong thời kỳ công nghệ 4.0

Trước đây, những giáo viên mầm non phải rất vất vả để có thể tìm kiếm những hình ảnh, biểu tượng, đồ dùng phục vụ bài giảng thì hiện nay với các ứng dụng CNTT giáo viên có thể sử dụng Internet để chủ động khai thác tài nguyên giáo dục phong phú, chủ động quay phim, chụp ảnh.

Chỉ với một số thao tác thì giáo viên đã có thể tìm kiếm được hình ảnh những con vật ngộ nghĩnh, bông hoa đủ màu sắc, những hàng chữ biết đi và con số biết nhảy theo nhạc …với hiệu ứng âm thanh sống động. Điều này hỗ trợ đắc lực trong quá trình giảng dạy, giúp thu hút được sự chú ý và kích thích hứng thú của học sinh. Có thể thấy đây là phương pháp ưu việt trong rất nhiều phương pháp áp dụng trước đó để trẻ có thể phát triển tư duy, sáng tạo tiềm năng của mình.

Bên cạnh đó, ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non tạo ra một môi trường dạy và học có sự tương tác cao, sống động, tạo sự hứng thú và hiệu quả cao của quá trình dạy học đa giác quan cho trẻ. Những nội dung, tư liệu bài giảng giới thiệu cho trẻ mang tính chân thực, phong phú, góp phần nâng cao hiệu quả học tập của học sinh. Với bài giảng điện tử trẻ có thể làm quen với những hiện tượng tự nhiên, xã hội mà trẻ khó có thể tự bắt gặp trong thực tế.

Trong nhiều năm học qua, giáo viên trường mầm non Bùi Xá đã ứng dụng khá tốt công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Và để làm tốt hơn nữa công tác này, chiều ngày 17/3/2022, nhà trường đã mời thầy giáo tin học Đoàn Thanh Hải về tập huấn, hướng dẫn thêm cho giáo viên về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vui vẻ, giáo viên hăng say tìm hiểu, thầy giáo giải thích những thắc mắc của giáo viên, hướng dẫn tận tình nên kết quả thu được rất cao. Bên cạnh đó, còn khuyến khích giáo viên tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy, giúp giáo viên tự học, tự trau dồi chuyên môn để nâng cao năng lực nghiệp vụ của bản thân !

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại: 


Tác giả: BBT
Nguồn:mnbuixa.ductho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan