Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 196
Năm 2022 : 17.261
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Mùa đông không lạnh" ở trường mầm non Bùi Xá

          Mùa đông về mang theo tiết trời giá rét, những cơn gió mùa Đông Bắc đến làm cho chúng ta cảm thấy giá lạnh, mọi hoạt động hằng ngày sẽ khó khăn, vất vả hơn. Đi học, đi làm đều phải mặc đủ ấm để cơ thể khỏe mạnh. Song các cháu trường mầm Bùi Xá đến trường không sợ lạnh, sợ rét vì đã được nhà trường cùng các cô trang bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết để “ sưởi ấm” cho các con trong những ngày lạnh giá.

Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe trong mùa đông, ngay từ những ngày đầu năm học trường mầm non Bùi Xá đã triển khai nhiều biện pháp: Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung đồ dùng trong phòng ngủ như thảm trải, chăn nệm, lắp hệ thống nóng lạnh tại các nhà vệ sinh của các nhóm lớp, các lớp học đều được trang bị thảm xốp trải sàn nhà cho trẻ hoạt động học và hoạt động chơi. Mỗi lớp luôn chuẩn bị đầy đủ bình nước ấm cho trẻ uống…

          Cùng với sự chỉ đạo sát sao của nhà trường, dù là ở lứa tuổi nào, nhóm lớp nào, các cô luôn là những người mẹ sưởi ấm cho các con trong những ngày giá rét. Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, các cô luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi công việc. Từ các nguồn thông tin về dự báo thời tiết, bên cạnh những điều kiện sẵn có về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà trường, các cô luôn phối hợp tốt với các bậc phụ huynh trong lớp để làm sao chăm sóc, bảo vệ các con tốt nhất trong thời tiết giá lạnh, tuyên truyền với phụ huynh qua trang của nhóm, lớp thường xuyên về những biện pháp giữ ấm cho các con khi ở nhà. Tinh thần, trách nhiệm của các cô luôn là điều cốt yếu để các con có một môi trường tốt nhất, ấm áp nhất trong mùa đông này để luôn đảm bảo, luôn duy trì tốt nề nếp học tập và sĩ số trẻ đến lớp. 

Dưới đây là một số hình ảnh về " Mùa đông không lạnh" ở trường mầm non Bùi Xá:

 

                               Bình nước ấm cho trẻ được trang bị đầy đủ tại các lớp. 

                       Bình nóng lạnh phục vụ cho sinh hoạt mùa đông tại các lớp.

                     Thảm trải, chăn gối đã sẵn sàng trước giờ ngủ trưa của các con.

                                                  Giờ ngủ trưa ở trường của các con.

                          Thảm trải đầy đủ trong lớp cho tất cả hoạt động của các con.

                             Cô giáo sửa lại trang phục cho trẻ khi chuẩn bị ra về. 


Tác giả: BBT
Nguồn:mnbuixa.ductho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan